Phân biệt các loại túi Túi Nilon, Túi Xốp, tui pe, tui nilon

Khái niệm túi nilon là gì và cách phân biệt các loại túi nilon: túi xốp, túi T-shirt, túi roll, OPP, túi zipper Túi nilon (túi ni lông) đã trở nên thân thuộc trong cuộc sống. Túi nilon hiện nay có rất nhiều loại, có tên gọi và tác dụng khác nhau ( túi nilon đựng hàng hoá – tui pe, tui nilon quảng cáo thương hiệu )

Vậy túi nilon là gì? Cách phân biệt các loại túi nilon như thế nào?

Bao bì nilon là một loại túi nhựa rất bền, dẻo, mỏng, nhẹ và rất tiện dụng. Được làm từ hạt nhựa tổng hợp với nhiều kích thước khác nhau và có thể tái chế được.

Các loại túi nilon thường gặp nhất : túi xốp (đựng hàng chợ), túi nilon cao cấp ( dùng cho các shop bán lẻ và trung tâm mua sắm)
Với các đại lý bán túi nilon thường biết tới: túi t-shirt, túi roll , túi Zipper, túi die-cut,  túi HDPE, túi LDPE, túi PP, túi OPP…

I. Phân biệt các loại túi nilon theo đặc điểm nhận dạng:

Có 3 loại thường gặp : túi trơn , túi Die-cut, túi T-shirt ( hay còn gọi là túi shopping – túi siêu thị), túi Roll cuộn, và túi zipper

1.Túi nilon Die-cut:

Túi trơn ( túi phẳng) Loại túi quai lỗ dập quả trám ( die-cut bag). Hay gặp trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị…
Ngoài ra có loại túi trơn phẳng, không quai, miệng bằng, mỏng. Thường gặp là các loại túi hàng chợ (đựng chè, đựng ô mai), túi đựng đá viên, túi PE trong…

2. Túi nilon T-shirt :

Túi T-shirt ( hay túi siêu thị) có 2 quai, giống như áo may ô vậy, nên còn được gọi là túi may ô hai quai.
Loại túi này thường được làm từ chất liệu HDPE , túi nhiều màu để đựng hàng chợ; túi trong suốt thường đựng hàng đại lý và tạp hoá; túi xốp đen dùng để đựng rác (lót trong thùng đựng rác) in túi nilon  1 hoặc 2 mặt dùng đựng hàng trong các siêu thị và trung tâm mua sắm.

3. Túi nilon dạng Roll cuộn:

Túi roll cuộn in thương hiệu Các túi nilon được cuộn lại thành từng cuộn, cuộn lõi to hay nhỏ tuỳ từng loại và giá cả . Loại túi này hay gặp nhất là đựng hàng hoá tại các quầy thực phẩm trong siêu thị, trung tâm thương mại.

Túi roll cũng có 2 loại : túi t-shirt 2 quai và túi miệng phẳng , cuộn lại

4. Túi Zipper

Là loại túi có 1 miệng có khoá bấm – vuốt mép. Túi zipper có ưu điểm : kín khí, an toàn, đóng gói tiện lợi với khoá bấm vuốt mép. Loại túi này thường được làm bằng chất liệu PE với độ bền cơ lý tốt nên dùng để đựng háng hoá bán lẻ linh kiện điện tử – vật liệu xây dựng – vật tư y tế, hay làm bao bì đóng gói một vài mặt hàng gia dụng.

II. Phân biệt các loại túi nilon theo đặc điểm cấu tạo:

 Theo vật liệu cấu tạo mà có thể chia làm nhiều loại túi, nhưng thường gặp các loại sau:

1.Túi nilon HDPE và LDPE

Túi nilon làm từ 2 vật liệu này đều có đặc điểm chung như : có độ trong suốt, dộ bóng mịn bề mặt, chống thấm nước, nhưng chống thẩm thấu khí kém. Ngoài ra chúng cũng có những đặc tính khác nhau:

Túi HDPE ( High Density Polyethylene) hay túi xốp :

Túi HD in thương hiệu

tui pe, tui nilon hay túi HD có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức độ trung bình. Độ mềm dẻo kém, có độ cứng nhất định, đễ gập nếp, tạo ra tiếng động xột xoạt rõ ràng khi cọ xát ( nên thường gọi là túi xốp ). Túi xốp HDPE thường gặp là túi đựng rác, túi nilon đựng hàng chợ, túi siêu thị và cửa hàng nhỏ.

Các Tin khác
SẢN PHẨM NỔI BẬT